Chuyên nạp gas điều hòa tại nhà Hà Nội | Uy tín | 0904.668.678

Điện Lạnh Bách Khoa: Chuyên nạp gas điều hòa tại nhà Hà Nội - Uy tín Hotline:0904.668.678. 
Xem thêm:

Chuyên nạp gas điều hòa tại nhà Hà Nội - Uy tín
Hình Ảnh: Nạp gas điều hòa tại nhà Hà Nội 

Nạp gas là bước rất quan trọng đối với một hệ thống điều hòa hoặc bất kỳ hệ thống làm lạnh nào khác. Về nguyên lý hoạt động đều phải dùng môi chất lạnh (chủ yếu là Gas lạnh). Gas lạnh trong trong các thiết bị làm lạnh hoạt động dưới một vòng tròn khép kín. Thiếu gas hoặc thừa gas sẽ khiến điều hòa hoạt động sai công suất, hoạt động yếu kém, nó có thể làm hỏng block, hỏng tụ...hoặc sẽ có ảnh hưởng xấu đến các linh kiện khác trong máy điều hòa chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có hiện tượng thừa, thiếu gas.

Các dụng cụ gồm để nạp gas điều hòa tại nhà Hà Nội: 

1. Đồng hồ đo gas cho điều hòa
Đồng hồ đo gas cho điều hòa
Hình ảnh: Đồng hồ sử dụng để đo lượng gas
2. Bình chứa gas của điều hòa
Bình chứa gas của điều hòa
Hình ảnh: Bình chứa gas của điều hòa
3. Giàn nóng  điều hòa (nạp gas vào giàn nóng)
Giàn nóng  điều hòa (nạp gas vào giàn nóng)
Hình ảnh: Giàn nóng  điều hòa (nạp gas vào giàn nóng)

Quy trình Nạp gas điều hòa tại nhà Hà Nội như sau:

- Gắn đồng hồ và dây màu xanh vào đường hút của giàn nóng. (ngã 1)
- Gắn đồng hồ và dây màu đỏ vào đường đẩy của máy nén. (ngã 3)
(nếu các bạn gắn sai thì kết quả các bạn do được sẽ mất chính xác vì đồng hồ xanh có thang đo nhỏ hơn rất nhiều so với đồng hồ đỏ => đọc ở đồng hồ đỏ sẽ khó, sẽ hư kim đồng hồ xanh nếu bạn gắn nhầm vị trị cho nhau)
- Gắn dây màu vàng vào ngã còn lại của bộ đồng hồ đo rồi gắn vào chai gas. (ngã 2)
- Nới lỏng ốc ở cuối ngã 2 (nơi dây vàng dính vào đồng hồ đo gas), mở từ từ khóa chai gas => xả khí trong đường ống dây vàng. Rồi đóng khóa chai gas lại.
- Xiết chặt con ốc tại ngã 2 lại.
- Tương tự cho việc xả khí trong đường ống màu xanh và màu đỏ.
(Nếu các bạn không xả khí cho ba đường ống xanh, vàng, đỏ đó thì dẫn tới lượng không khí trong 3 đường ống này sẽ lẫn lộn với gas mà bạn chuẩn bị xạc vào cho hệ thống => hệ thống chạy không được tốt vì gas đã không còn nguyên chất nữa => không đúng với thông số nhiệt độ nữa và làm hư máy nén, gây ngập lỏng, năng suất lạnh giảm ....)
- Xiết chặt các con ốc tại các dây gas kết nối với đường hút, đường đẩy.
- Dùng khóa lục giác mở lần lượt các khóa tại đường hút, đường đẩy để gas trong hệ thống chạy vào các đường ống màu xanh và màu vàng.
- Quan sát trên đồng hồ màu xanh và màu vàng. Chủ yếu là quan sat ở đồng hồ màu xanh mà thôi vì khi nạp gas thì chúng ta chỉ nên quan tâm tới áp suất hút của hệ thống mà thôi. nó sẽ quyết định hệ hống làm viẹc có ổn định hay không, có tốt không .... => khi đồng hồ xanh chỉ khoảng 65 - 78 PSI là được.
- Tùy thuộc vào thời tiết lúc nạp gas điều hòa, nếu lúc đó là buổi trưa, trời nóng thì nhiệt độ cao=> P cao, do đó ta đo P hút cũng cao hơn và ngược lại.
- Tùy thuộc vào từng loại máy, từng công suất, từng phụ tải khác nhau mà ta có P hút là khác nhau nha.
Nhưng P cũng chỉ thuộc khoảng 65 - 78 PSI là tốt nhé bạn.
Bước tiếp theo Điện lạnh Bách Khoa hướng dẫn nạp gas điều hòa sau khi đã kiểm tra thấy thiếu hay hết gas (trường hợp thừa gas thì xả gas bớt đến khi đạt là được)
- Nếu P hút giảm hoặc tăng thì ta mở từ từ khóa bình gas, khóa đồng hồ xanh cho gas trong bình chạy vào hệ thống hoặc trong hệ thống chạy vào bình cho tới lúc P hút báo đạt là ok. Khóa các khóa lại.
- Điều khiển Remote cho chạy hết công suất giàn lạnh luôn (chỉnh nhiệt độ xuống 16 oC), chờ một chút khoảng 10 - 20 phút xem hệ thống chạy có ổn định không, sờ giàn nóng, giàn lạnh xem có nóng, có lạnh không, xem nước ngưng có chảy giọt không. nếu mọi thứ đều có và hệ thống đạt lạnh là tốt. Cài lại chế độ trong Remote về Normal là ok.
- Tháo tất cả ra, đưa mọi thứ về giống trạng thái ban đầu là xong việc kiểm tra gas và nạp gas điều hòa.
Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu dịch vụ nap gas dieu hoa tai ha noi, sửa chữa điều hòa tại hà nội của Điện Lạnh Bách Khoa xin quý khách vui lòng gọi đến đường dây nóng: 0904.668.678.
Link bài gốc: http://www.suadienlanhpro.com/2015/03/nap-gas-dieu-hoa-tai-nha-ha-noi.html
Share on Google Plus

About Nguyễn Alex

Chào mừng các bạn đến với Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa ! Với đội ngũ thợ sửa điều hòa, máy giặt, tủ lạnh giỏi đảm nhiệm thực hiện các dịch vụ uy tín hàng đầu Hà Nội như:Sửa điều hòa tại nhà, Sửa máy giặt tại nhà,Sửa tủ lạnh tại nhà... Có bảo hành dài sau dịch vụ sửa chữa
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét