Tại sao điều hòa bị chảy nước? - Điện Lạnh Bách Khoa

 Gần đây Điện Lạnh Bách Khoa(ĐLBK) nhận được rất nhiều câu hỏi giống nhau đó là Tại sao điều hòa bị chảy nước? Hôm nay ĐLBK  xin trả lời các bạn thông qua bài viết Tại sao điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục.
Tại sao điều hòa bị chảy nước?

Chúng tôi hiểu rằng máy điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Chẳng hạn như khi máy điều hòa bị chảy nước sẽ làm phòng trở nên ẩm thấp, tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay tệ hơn là gây chập điện, rò điện trong tình trạng nước chảy có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.Máy điều hòa bị chảy nước – Sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Nếu bạn không có kiến thức về máy điều hòa thì khi gặp trường hợp máy điều hòa bị chảy nước, giải pháp duy nhất là gọi thợ sửa chữa, tuy nhiên. ĐLBK sẽ giúp bạn có thêm thông tin để hiểu thêm được nguyên nhân gây chảy nước máy điều hòa, và. ĐLBK cũng giúp bạn cách khắc phục trong khả năng mà bạn có thể làm được.

Tại sao máy điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục: 

  • Trường hợp 1: Các máy điều hòa bị chảy nước từng giọt.
- Nguyên nhân:  Thường rơi vào trường hợp là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ.
Khắc phục: Nếu bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa thì hãy tự thực hiện, Nếu không thì bạn hãy sử dụng dịch vụ Bảo dưỡng điều hòa tại nhà Hà Nội của ĐLBK
  • Trường hợp 2: Máy điều hòa bị chảy nước rất nhiều.
- Nguyên nhân: Là do đường ống thoát nước bị nghẽn. Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để chảy ra môi trường bên ngoài. Nhưng do lâu ngày không được vệ sinh hay máy hoạt động trong môi trường bui bẩn nhiều dẫn đến bị bám nhiều bụi bẩn, dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc do các tác động từ bên ngoài và làm cho tắc đường ống thoát nước, làm cho máy điều hòa bị chảy nước ngược vào phòng.
Khăc phục: Trường hợp này bạn sẽ không thể tự khắc phục điều bạn cần làm là gọi thợ sửa điều hòa tại nhà đến tháo điều hòa và sử dụng máy móc để bảo dưỡng điều hòa.
  • Trường hợp 3: Máy điều hòa bị chảy nước rất nhiều có thể ướt cả sàn nhà.
- Nguyên nhân: Là do đường thoát nước của máy điều hòa bị vỡ. Nếu đây là nguyên nhân gây máy điều hòa bị chảy nước thì bạn cần thay mới ống thoát nước của máy điều hòa.
  • Trường hợp 4: Máy điều hòa bị chảy nước do thợ lắp điều hòa thiếu kinh nghiệm.
-Nguyên nhân:  thợ lắp máy điều hòa không có nhiều kinh nghiệm nên lắp đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc là do đường ống thoát nước quá dài mà không có lỗ thông gió làm cho nước không thoát ra ngoài mà bị dội ngược trở lại làm đầy máng hứng.
- Khắc phục: Trường hợp này do lỗi của thợ lắp điều hòa nên bạn hãy yêu cầu họ đến lắp đặt lại.
  • Trường hợp 5: Máy điều hòa bị chảy nước do thiếu hoặc hết gas.
- Nguyên nhân: Bị thiếu ga cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy điều hòa bị chảy nước., làm cho điều hòa bị đông đá trong dàn lạnh, gây nên việc không đảm bảo đủ nhiệt độ mong muốn trong quá trình máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng.
- Khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra và nạp gas điều hòa tại nhà bạn.
Chú ý: Nếu bạn không thể tự xác định được điều hòa nhà mình bị chảy nước là do trường hợp nào thì bạn hãy nhấc máy gọi điện tới đường dây nóng của Điện Lạnh Bách Khoa: 0962.01.26.26 yêu cầu cho thợ đến kiểm tra miễn phí tại nhà cho bạn. Chúc điều hòa nhà bạn luôn chạy ổn định.
Link bài gốc: http://www.suadienlanhpro.com/2015/03/tai-sao-dieu-hoa-bi-chay-nuoc.html
Share on Google Plus

About Nguyễn Alex

Chào mừng các bạn đến với Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa ! Với đội ngũ thợ sửa điều hòa, máy giặt, tủ lạnh giỏi đảm nhiệm thực hiện các dịch vụ uy tín hàng đầu Hà Nội như:Sửa điều hòa tại nhà, Sửa máy giặt tại nhà,Sửa tủ lạnh tại nhà... Có bảo hành dài sau dịch vụ sửa chữa
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét