Tại sao máy giặt Electrolux nhà tôi bị lỗi nháy đèn đỏ ?

Câu hỏi: Tại sao máy giặt Electrolux nhà  tôi  bị lỗi đèn đỏ ? Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi nhấp nháy đèn đỏvà hướng xử lý. Đây cũng là một trong số những câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi tới Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà. Để giải đáp câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:


Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux khi sử dụng bị báo lỗi đèn đỏ, không hoạt động, không ấn được start.

Trường hợp 1: Do main máy giặt Electrolux bị lỗi


 • Nguyên nhân báo lỗi đèn đỏ không phải là do công tắc cửa, lỗi này hầu như do bộ phận sấy khô có vấn đề về điện áp, có thể do sợi đốt ở phần sấy bị mát điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp mát vào trong bảng mạch, làm cho điện áp điều khiển gặp vấn đề, vì vậy IC bảo vệ sẽ báo lệnh về trung tâm và sẽ báo lỗi đèn đỏ hoặc không ấn được start.
 • Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ là hiện tượng xảy ra khá phổ biến và thường gặp nhất ở các đời máy cao cấp như: EWW 1273, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF10741…
 • Biện pháp sửa chữa và khắc phục khi xảy ra lỗi đèn đỏ

Có thể xử lý bằng cách thay thế linh kiện, hoặc thay mới main điều khiển. Nếu không tự giải quyết được lỗi, bạn có thể liên lạc với Trung tâm bảo hành Electrolux để chúng tôi có thể tư vấn, cung cấp linh kiện và sửa chữa với giá cả phải chăng nhất.

Trường hợp 2: Do cài sai chế độ cho máy giặt Electrolux

Khi mới mua máy giặt Electrolux về bạn chưa đọc kỹ hướng dẫn và chỉnh linh tinh, không đúng các chế độ theo sách hướng dẫn.
Biểu hiện:

 • Khi thì Máy giặt Electrolux chỉ báo đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn xanh ở nút Start/Pause,
 • Khi thì Máy giặt Electrolux giặt được một lúc đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ rồi dừng không giặt nữa. Khi nó nháy đỏ như thế, đôi khi tắt đi mở lại thì được, lúc  thì không được.

Cách chỉnh lại chế độ cho máy giặt Electrolux:

 • Vặn nút chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên sau đó mới chọn lại,nếu giặt chế độ nào nó có vòng vắt , nhiệt độ giặt ...riêng,sau khi chọn xong mới ấn start. Tuyệt đối ko chỉnh gì khi máy đang chạy nếu ko sẽ nháy đỏ.
 • Tốt nhất các bạn hãy đọc lại hướng dẫn nha.

Chú ý ở trường hợp 2 này: nếu máy qua thời gian sử dụng mới bị Lỗi đèn đỏ nhấp nháy thì nguy cơ bị lỗi main là rất cao.
Chúc máy giặt Electrolux nhà bạn luon hoạt động tốt!
Link bài gốc:http://www.suadienlanhpro.com/2015/03/tai-sao-may-giat-electrolux-nha-toi-bi-loi-nhay-den-do.html
Share on Google Plus

About Nguyễn Alex

Chào mừng các bạn đến với Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa ! Với đội ngũ thợ sửa điều hòa, máy giặt, tủ lạnh giỏi đảm nhiệm thực hiện các dịch vụ uy tín hàng đầu Hà Nội như:Sửa điều hòa tại nhà, Sửa máy giặt tại nhà,Sửa tủ lạnh tại nhà... Có bảo hành dài sau dịch vụ sửa chữa
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét